BLOG NHIẾP ẢNH

Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chụp ảnh quảng cáo

Chụp ảnh sản phẩm quần áo – P1
21.08.17

Bạn muốn mua cho mình một số quần áo cho những dịp cần thiết, nhưng bạn rất bận rộn và không có thời gian đến xem mẫu và thử chúng. Không sao, bạn chỉ cần ngắm những bức ảnh chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo của vô vàn các hãng thời trang trên mạng xã hội, lựa chọn một vài mẫu yêu thích và nhờ tư vấn về size và giá cả, vậy là bạn đã đi chợ xong.

chup-anh-quang-cao-san-pham-quan-ao-p1

Ảnh quảng cáo mẫu váy mới

Ảnh chụp của sản phẩm là một phương tiện quảng cáo rất được phổ biến và ưa chuộng hiện nay, do đó các thương hiệu sản xuất quần áo cũng sử dụng nó làm hình thức quảng cáo chính. Một bức ảnh quảng cáo cho sản phẩm thời trang phải được thực hiện chụp dựa trên nhiều yếu tố để làm nổi bật được sản phẩm mà mình chụp. Nếu như đối với các người mẫu trình diễn trên sàn catwalk và khoác lên mình những mẫu thiết kế mới của bộ sưu tập thì các model đều phải thông minh để nhìn ra được chi tiết chính cần tôn lên trong bộ trang phục, thì việc chụp ảnh cũng vậy, làm thế nào để nổi bật được sản phẩm và đúng với ý tưởng của nhà thiết kế thời trang.

Muốn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo thì nhóm thực hiện chụp cần phải chăm chút từng chi tiết để cho ra bức ảnh chuyên nghiệp và thể hiện đúng tinh thần của bộ sưu tập quần áo.

Chọn thợ chụp ảnh quảng cáo quần áo chuyên nghiệp

chup-anh-quang-cao-san-pham-quan-ao-p1

Thợ chụp ảnh chuyên nghiệp cần có nhiều yếu tố

Người thợ chụp có nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết cách để làm nổi bật lên sản phẩm mình đang chụp, có mắt nhìn nhận ra cái đẹp, cái lạ và đáng chú ý trong từng chi tiết, hay nói gọn là có thẩm mỹ tốt. Có nhiều thợ chụp mới vào nghề nhưng lại phát triển rất nhanh chóng nhờ sự cần cù học hỏi kinh nghiệm cũng như yêu nghề, có “thiên phú” với nghề.

Người thợ chuyên nghiệp còn là người biết sử dụng thành thạo các thiết bị chụp ảnh như máy ảnh, chân máy, hộp chụp sản phẩm hay đèn chiếu sáng, hoặc hiện nay khi cần chụp trên phạm vi rộng thường chuộng dùng flycam (đối với ảnh quảng cáo trung tâm thương mại, khu vui chơi hay địa điểm du lịch…). Các thiết bị chụp ảnh có rất nhiều các ứng dụng, chưa kể việc trên thị trường ngày nay đã cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm công nghệ với nhiều tính năng, do đó người thợ chụp cần có sự học hỏi mày mò và tiếp thu nhanh chóng công nghệ mới.

Chọn thợ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo còn phải chọn lựa người có xu hướng chụp ảnh cho sản phẩm của mình. Có rất nhiều thợ ảnh đã vào nghề, nhưng có thợ lại chuyên về chụp phong cảnh, có thợ lại chuyên về chụp ảnh thẻ, ảnh kỷ yếu cho học sinh, sinh viên, thợ chuyên chụp ảnh cưới,…, và tất nhiên cũng có thợ chuyên chụp ảnh quần áo. Thường thì các thương hiệu sẽ muốn chọn thợ chuyên chụp về mặt hàng của mình vì họ đã có kinh nghiệm và cũng có kỹ năng tốt về thời trang.

Lựa chọn người mẫu chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo

Lựa chọn người mẫu có dáng vóc chuẩn và phổ thông, nghĩa là giả sử đó là mặt hàng cho người Việt Nam thì nên chọn mẫu là người Việt thì để có sự tương đồng về dáng vóc, làn da và khuôn mặt, như vậy khách hàng sẽ dễ lựa chọn sản phẩm quần áo dựa vào các tiêu chí đó của người mẫu.

chup-anh-quang-cao-san-pham-quan-ao-p1

Người mẫu Việt chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo của Việt Nam

Một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn người mẫu đó là độ tuổi, sản phẩm dành cho độ tuổi nào thì phải chọn mẫu thuộc độ tuổi đó, hay thuộc giới tính nào thì phải chọn giới tính đó. Nghe thì thấy đó là một việc đơn giản, khó mà có thể mắc sai lầm, tuy nhiên nó cũng được coi là tiêu chí để chọn lựa.

Cũng như việc lựa chọn model trình diễn trên sàn catwalk, nhà thiết kế cũng sẽ chọn lựa kỹ người mẫu phù hợp với bộ sưu tập của mình, lựa chọn người có am hiểu về thời trang, nắm bắt được set chụp và yêu cầu của ekip chụp, và quan trọng là nhận biết được chi tiết đặt biệt trong bộ đồ mình đang mặc. Ví dụ với những kiểu áo đơn giản thường được điểm lên một chi tiết đặc biệt để làm nổi bật sản phẩm như cài áo, nơ hai bên vạt xẻ…, khi đó người mẫu cần phải tạo dáng để khoe ra được những chi tiết này, để khách hàng thấy được điểm nhấn của sản phẩm.

Chọn bối cảnh, phối cảnh chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo

chup-anh-quang-cao-san-pham-quan-ao-p1

Set chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo nam

Việc lựa chọn bối cảnh phù hợp sẽ góp phần làm đẹp hơn sản phẩm của bạn. Các sản phẩm quần áo khi chụp không sử dụng model thì được phối với phụ kiện và kết hợp phông nền có màu sắc thích hợp để làm bật sản phẩm. Sự sắp xếp thông minh, bố trí hài hòa sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bức ảnh. Các yếu tố còn lại là góc chụp và ánh sáng tại nơi thực hiện chụp ảnh. Thường thì những sản phẩm quần áo khi chụp lên nếu trong điều kiện ánh sáng không đủ thì sẽ làm khác đi màu sắc vốn có của nó, nên việc lựa chọn trở nên khó khăn vì không chắc chắn được màu sắc của trang phục.

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa

Các phần mềm ra đời theo sự phát triển của công nghệ với rất nhiều tính năng hỗ trợ cho con người trong công việc. Đối với nhiếp ảnh, phần mềm chỉnh sửa góp phần đem lại tính nghệ thuật và sự sinh động cho bức ảnh. Như khi chúng ta chụp ảnh selfie bằng điện thoại thường thích dùng những phần mềm “ảo” như 360, B612, Photowonder,..để cho những bức ảnh lung linh và được người nhìn chú ý đến.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo là việc mà hầu hết các cửa hàng thời trang, các nhà thiết kế hiện nay đều thực hiện để quảng cáo sản phẩm của mình trên các trang mạng xã hội, là cách để nhiều khách hàng ở nhiều nơi có thể thấy được sản phẩm của mình mà không cần tới tận nơi để quảng cáo.

Nếu bạn thắc mắc về các bước, các công đoạn để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm quần áo thì Aura sẽ chỉ cho bạn trong bài viết tiếp theo.!