BLOG NHIẾP ẢNH

Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chụp ảnh quảng cáo

Những ý tưởng về phông nền chụp sản phẩm trong nhiếp ảnh quảng cáo
21.08.17

Phông nền là một trong những yếu tố gây ấn tượng đến người xem ảnh sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, để tạo ra background đẹp, cuốn hút thực sự là một thách thức. Nhưng đã có chúng mình ở đây để cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay khi tạo phông nền chụp sản phẩm bằng cách sử dụng những nguyên liệu dưới đây.

1. Bìa cứng

Bạn có thể dễ dàng mua nhiều loại bìa cứng khác nhau tại các cửa hàng bán đồ thủ công hay văn phòng phẩm. Chúng được bán với giá rất rẻ nhưng công dụng thì hết sức tuyệt vời. Bạn nên sử dụng thêm những chiếc kẹp để cố định background để tránh trường hợp chúng bị đổ vào sản phẩm trong lúc chụp. Bức ảnh dưới đây sẽ là một ví dụ về ảnh sản phẩm được chụp với phông nền bằng bìa màu trắng.

chup-hinh-my-pham

Bức ảnh với phông nền trắng đơn giản nhưng rất bắt mắt

Với loại phông nền chụp sản phẩm màu đen, ta thường sử dụng để chụp ảnh món ăn. Bởi vì chụp ảnh đồ ăn thực sự là một khía cạnh khác hoàn toàn. Bạn sẽ đặt món ăn lên một chiếc bảng gỗ và đặt phông nền màu đen phía sau. Khi ống kính tập trung vào thực phẩm được trình bày, nền được làm mềm và mất một chút tập trung, làm cho nó giống như chúng ta đang chụp ảnh chống lại một bức tường màu đen. Một điều thú vị rằng ta có thể sử dụng bất kỳ màu nào mà mình muốn, để tạo nên sự khác biệt và thú vị. Tuy nhiên, Aura thực sự thích màu đen bởi chúng tôi nghĩ rằng nó tạo ra một sự tương phản rất rõ ràng giữa thực phẩm và phông nền đen.

 

phong-nen-chup-san-pham

Chụp sơn móng tay với phông nền là một chiếc bìa cứng

2. Màn hình máy tính

Sử dụng màn hình máy tính là một cách đơn giản, dễ dàng mà lại hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần thay đổi hình nền trên máy tính của bạn thành bất cứ hình gì bạn muốn, đặt máy tính đằng sau sản phẩm (bạn có thể xếp chồng lên các cuốn sách hay cái gì khác mà bạn thấy hữu ích) và chụp ảnh của bạn.

phong-nen-chup-san-pham

Chọn hình nền máy tính phù hợp để làm phông nền chụp sản phẩm

Cách này được khuyến khích khi chụp ảnh sơn móng tay, mỹ phẩm. Bạn thực sự có thể chọn bất cứ điều gì bạn muốn cho nền của mình. Một vài ảnh sản phẩm mỹ phẩm sử dụng hình nền máy tính để bàn.

phong-nen-chup-san-pham

Thảnh quả khi chụp với phông nền từ hình nền máy tính

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình laptop để làm phông nền chụp sản phẩm bằng cách đặt sản phẩm trước màn hình, sử dụng chân máy, đèn ở phía trước sản phẩm và bắt đầu chụp. Bạn nên ưu tiên ánh sáng tự nhiên hơn, tuy nhiên điều này phụ thuộc nhiều vào độ sáng tối của căn phòng chụp.

 

3. Vải lót đĩa ở bàn ăn

Chắc chắn những miếng vải lót đĩa ở bàn ăn rất dễ tìm trong căn phòng bếp hoặc các cửa hàng phải không nào? Bạn có thể sử dụng nó để chụp ảnh món ăn, tuy nhiên, trong ví dụ dưới đây, Aura sẽ chụp một sản phẩm dưỡng tóc có vỏ bọc màu trắng phớt hồng. Lúc đầu, Aura thử chụp với phông nền trắng và cảm thấy không ổn. Sau đó, chúng tôi đã đi quanh phòng bếp để tìm một thứ phù hợp và bị thu hút bởi miếng vải lót đĩa màu hồng ở bàn ăn. Chúng tôi đã đặt sản phẩm trước một chiếc laptop, thêm một ít hoa phía sau và kết quả đạt được tốt hơn rất nhiều.

phong-nen-chup-san-pham

Sử dụng miếng vải lót phía sau làm background

 

4. Phông nền trắng

Trước kia, chúng tôi đã xem qua blog của Rae khi tìm kiếm nguồn cảm hứng cho nhiếp ảnh. Cô là một người hướng dẫn tận tình với những phông nền sáng tạo và vô cùng hiệu quả. Để tạo ra bức ảnh như ý, tất cả những gì bạn cần là một cái ghim, một chiếc hộp khá lớn và một mảnh giấy trắng. Thiết lập này rất phù hợp với nhiếp ảnh sản phẩm. Điều đó khiến phông nền không có bất kì vết nhăn nào, mày đồng đều, trông sạch sẽ và tươi sáng. Tuy nhiên, cách này sẽ đạt hiệu quả tốt nhất với ánh sáng tự nhiên.

phong-nen-chup-san-pham

Chụp sản phẩm với phông nền trắng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng chụp ảnh với phông nền trắng cũng tạo ra hiệu quả bất ngờ. Hoặc bạn có thể sáng tạo loại phông nền lấy cảm hứng từ những chiếc bàn gỗ trắng tinh, sạch sẽ.

phong-nen-chup-san-pham

Phông nền chụp sản phẩm lấy ý tưởng từ những chiếc bàn gỗ quen thuộc

 

5. Nền đá cẩm thạch

Nếu bạn chụp những sản phẩm trang sức, kính mắt, đồng hồ thì bạn nên sử dụng một chiếc bàn đá cẩm thạch hoặc nhựa vinyl in kiểu hoa văn đá cẩm thạch để làm background. Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc bán đồ mỹ thuật.

phong-nen-chup-san-pham

Phông nền đá cẩm thạch đem lại hiệu quả bất ngờ cho bức ảnh

Sự thật rằng phông nền chụp sản phẩm có thể giúp bạn nâng cao giá trị bức ảnh. Vì vậy, hãy lựa chọn loại phông nền phù hợp với từng sản phẩm và luôn luôn sáng tạo, đổi mới.